Chùa Thuyền Wat Yannawa – biểu tượng xinh đẹp của thủ đô Bangkok

Chùa Thuyền Wat Yannawa – biểu tượng xinh đẹp của thủ đô Bangkok

Đăng bởi Nguyễn Tùng Ngày đăng: 23/08/2017

Nổi tiếng là ngôi chùa có kiến trúc độc nhất vô nhị tại Thái Lan - Chùa Thuyền Wat Yannawa là địa điểm mà không du khách nào có thể bỏ qua mỗi khi có cơ hội đặt chân tới Bangkok xinh đẹp.

Được xây dựng từ thời vua Rama thứ III, Chùa Thuyền Wat Yannawa gây ấn tượng bởi hình ảnh một chùa là một con thuyền khổng lồ với dáng thuyền của Trung Hoa kết hợp với lối kiến trúc đỉnh chùa cao vút đặc trưng đất Thái, toàn bộ màu mái được phủ một màu vàng óng, nổi bật lung linh vào mỗi sáng rạng đông hay khi hoàng hôn đã buông chiều tà. Wat Yannawa đã có tuổi đời hơn một trăm năm, trước đây là biểu tượng cho sự liên kết giao thương buôn bán qua đường thủy của Thái Lan với các nước lân bang trong khu vực. Nay chùa thờ Phật và là nơi lưu giữ hàng chục bình xá lỵ của các vị sư có kích cỡ các hạt xá lỵ khác nhau, hạt nào cũng sáng, long lanh, mang rất nhiều ý nghĩa biểu trưng sâu sắc.

Phía sau chùa Thuyền Wat Yannawa là dòng sông lớn chảy qua Bangkok, đây là nơi lưu trú của hàng nghìn, hàng vạn con cá thần, loài cá linh thiêng được người dân đất Thái rất coi trọng. Người dân nơi đây không bao giờ đánh bắt hay ăn thịt cá, họ cho rằng loài cá sống trên dòng sông lịch sử của xứ sở chùa Vàng này sẽ bảo vệ cũng như mang may mắn tới cho cả dân tộc mình. Phía trước mặt chùa là vùng đất lành, có rất nhiều loài chim đậu xuống nơi đây, mang lại một vẻ đẹp vừa quến rũ, vừa hết sức dung dị nơi chùa Wat Yannawa.

Với cảnh đẹp hệt như một bức tranh, chắc chắn chùa Thuyền Wat Yannawa là điểm đến mà không một du khách nào có thể chối từ.

 • Hà Nội: Tầng 4, 15 Yên Lãng, Đống Đa
  Hồ Chí Minh: 73/1 Huỳnh Văn Bánh, Phú Nhuận.
  Thái Lan: 195/91 fl B – Preecha Ram 1 Village – Radpatthana – Saphansung, Bangkok

 • Hotline: 0942.503.111
  Thái Lan: +66-868-239-678

 • sale04@yolotravel.vn
  tanngo@yolotravel.vn

 • Tại văn phòng

  Thứ 2 - thứ 6: 8h00 - 18h00
  Thứ 7: 8h00 - 12h00