Khám phá Cung điện Ananta Samakhom

Khám phá Cung điện Ananta Samakhom

Đăng bởi Nguyễn Tùng Ngày đăng: 15/08/2017

Cung điện Ananta Samakhom hay còn được biết tới với một tên gọi khác là Tòa nhà quốc hội Thái Lan, được xây dựng toàn bộ bằng đá cẩm thạch cao cấp. Nơi đây thường xuyên được chọn là địa điểm tổ chức những sự kiện quan trọng của đất nước, cùng với lối kiến trúc độc đáo, hoành tráng của mình, mỗi năm cung điện này thu hút hàng chục triệu lượt khách trong và ngoài nước tới tham quan.

Sở dĩ, Ananta Samakhom được thiết kế công phu đến vậy là do dưới thời thống trị của Vương quốc Rama VI, lối kiến trúc thời kỳ Phục Hưng du nhập vào châu Á một cách mạnh mẽ và phần vòm mái của Cung điện Ananta Samakhom là minh chứng rõ nhất cho điều này. Sau năm 1932, nơi đây được coi là Quốc hội đầu tiên của đất nước Thái, chịu trách nhiệm tổ chức các sự kiện trọng đại, những cuộc gặp gỡ ngoại giao cấp cao, những lễ kỉ niệm tối quan trọng của Hoàng tộc…

Dưới mái vòm của Ananta Samakhom là nơi đặt ngai vàng Hoàng gia, Cung điện này mở cửa đón khách du lịch vào tham quan các ngày trong tuần. Trong Cung điện được bố trí như một bảo tàng lưu giữ lại nhiều tư liệu, vật dụng quý báu, sang trọng từ thời vua chúa xa xưa để lại; nơi đây còn trưng bày các tác phẩm nghệ thuật, những vật dụng trang trí được tạo ra hết sức cầu kì, từ mỉ đến từng đường nét được tạo ra bởi các học sinh, sinh viên đến từ Trung tâm dạy nghề Chitralada - Thái Lan.

Khi vào tham quan Cung điện, du khách chú ý không được phép sử dụng máy ảnh để quay phim, chụp ảnh bất kì vật dụng, cảnh vật nào nơi đây, Ananta Samakhom cũng là nơi mà du khách phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về trang phục và được kiểm tra kĩ lưỡng trước khi vào tham quan.

 • Hà Nội: Tầng 4, 15 Yên Lãng, Đống Đa
  Hồ Chí Minh: 73/1 Huỳnh Văn Bánh, Phú Nhuận.
  Thái Lan: 195/91 fl B – Preecha Ram 1 Village – Radpatthana – Saphansung, Bangkok

 • Hotline: 0942.503.111
  Thái Lan: +66-868-239-678

 • sale04@yolotravel.vn
  tanngo@yolotravel.vn

 • Tại văn phòng

  Thứ 2 - thứ 6: 8h00 - 18h00
  Thứ 7: 8h00 - 12h00